Tìm Hiểu Rõ Hơn Về Công Việc Của Nhân Viên Kế Toán

Kế toán là một nghề thiết yếu mà không một doanh nghiệp nào có thể thiếu được, nếu thiếu chắc chắn ảnh hưởng đến chính sách tài chính của doanh nghiệp. Vì có được một vai trò quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào nên kế toán là ngành được nhiều học sinh chọn lựa để học tập và mong ước có việc làm tương lai.

Nền Tảng Của Nghành Kế Toán

Kế toán là gì? Kế toán là công việc cung cấp thông tin về tình hình kinh tế, tài chính của doanh nghiệp cho ban lãnh đạo của doanh nghiệp. Ban lãnh đạo sẽ theo dõi thông tin từ người kế toán cung cấp để từ có thể đưa ra những giải pháp kịp thời và tối ưu nhất cho tình hình hiện tại của doanh nghiệp. Bạn có thể nghĩ một cách đơn giản về kế toán qua một ví dụ thực tế. Bố mẹ để có thể chi tiêu hợp lý cho cuộc sống sinh hoạt thì nhất định phải điều chỉnh việc sử dụng theo lương thu về của họ, và nhất định việc tiêu dùng phải thấp hơn số lương mà một tháng họ nhận được.

Tìm hiểu kỹ hơn về công việc của một nhân viên kế toán bao gồm: Thu thập các thông tin về các hoạt động chính trị, tài chính của bộ phận trong công ty như phòng Kinh doanh, phòng Marketing, phòng thu mua và nhiều chứng từ liên quan. Rồi thống kế các con số đó vào sổ liên quan; Tổng hợp các số liệu từ các sổ kế toán đã ghi chép theo mỗi tháng, mỗi năm, mỗi quý thành lập báo cáo và gửi tới ban lãnh đạo. Vậy với khối lượng công việc cao như vậy, nhân viên kế toán sẽ làm việc ở đâu, trong mỗi trường như thế nào? Bộ phận kế toán cảu doanh nghiệp  bao gồm Tài vụ, phòng tài chính kế toán… Phòng kế toán sẽ được cung cấp đầy đủ các phương tiện như máy tính, máy in hay bàn làm việc với nhiều trang thiết bị phục vụ tốt cho công việc.

Hãy Nghiêm Túc Với Quyết Định Học Kế Toán

Để trở thành một nhân viên kế toán nhất định phải có kiến thức chuyên môn về ngành đào tạo và bằng cấp chứng chỉ đồng thời là các kỹ năng cần thiết trong công việc. Càng thông thạo và phát triển kỹ năng ngoại ngữ và tin học thì chắc chắn bạn sẽ cơ hội làm việc thành những kế toán viên chuyên nghiệp. Ngoài ra, làm việc như một kế toán viên rất cần đến đức tính và đạo đức nghề nghiệp, đức tính mà nhân viên kế toán cần nhất là trung thực, khách quan, chính xác, chăm chỉ, cẩn thận năng động, sáng tạo và khả năng quan sát, phân tích tổng hợp và có tính độc lập cao trong công việc, tinh thần tập thể làm việc nhóm; Khả năng diễn đạt khi đưa ra ý kiến; khả năng chịu đựng được áp lực công việc cao và chắc chắn yêu thích khi làm việc với những con số.

Để nêu được nguyên nhân chọn ngành kế toán chắc chắn là dựa vào những ưu điểm mà ngành nghề mang lại cho nhân viên kế toán. Có thể kể đến như :

Cơ hội làm việc cao: Theo thống kê của bộ Kế Hoạch và Đầu từ, ở Việt Nam vào năm 2015 có hơn 95 ngàn doanh nghiệp mới được thành lập, đầu năm 2016 có hơn 35 ngành doanh nghiệp đăng ký thành lập kinh doanh. Chính vì thế đây là cơ hội để ngành kế toán phát triển, kế toán đang là một nghề rất tiềm năng và rất nhiều nhân viên kế toán có năng lực được săn đón trên thị trường.

Công việc năng động: Không phải là công việc nhàm chán thì không năng động, bởi công việc kế toán cần phải biết rất nhiều thông tin ngoài kiến thức chuyên môn, luôn phải theo dõi và nắm bắt các luật, quy luật mới, chính sách mới của Nhà nước để còn cố vấn cho các nhà lãnh đạo.

Thu nhập càng lúc lại càng cao: Nhà tuyển dụng đang không ngừng tìm kiếm những nhân viên kế toán giỏi, có sự tin tưởng để giao quyền giữ chìa khóa ngân sách của công ty vì thế mà công ty sẵn sàng đưa ra chính sách phúc lợi tốt nhất và mức lương thì khỏi phải bàn vì khá cao cho những Kế toán xuất sắc.

Tìm Hiểu Rõ Hơn Về Công Việc Của Nhân Viên Kế Toán
Rate this post

No Responses

Write a response