Tại Sao Học Kế Toán Ít Lo Thất Nghiệp

Bất kỳ một doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, đều cần có một bộ phận kế toán để giải quyết các giấy tờ về kinh tế, sổ sách… Nhưng đây là bộ phận giữ nhiều bí mật kinh doanh hay các hoạt động của doanh nghiệp không thể nói với nhiều người biết được, chính vì thế việc lựa chọn nhân lực cho ngành ngày vô cùng khó khăn và kĩ càng.

Kế Toán Là Vấn Đề Muôn Thuở Của Doanh Nghiệp

Câu hỏi đặt ra Kế toán là gì? Một đơn vị kinh doanh muốn đưa doanh nghiệp của mình vào hoạt động thì chắc chắn cần đến một lượng tài sản nhất định. Các hoạt động kinh doanh có thể kể đến như trả lương, mua bán hàng hóa và vốn đầu tư,… đó là các hoạt động kinh tế tài chính, cũng chính là hoạt động liên quan đến công việc của nhân viên kế toán. Người quản lý sẽ đưa ra những câu hỏi cho các bộ phận như : Kinh doanh mặt hàng nào? Giá bán mặt hàng đó như thế nào? Tài sản của đơn vị là bao nhiêu? Và khi doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng đó thì cần bao nhiêu vốn và lợi nhuận thu lại được là bao nhiêu? Kế toán sẽ cung cấp chi tiết đến nhà quản lý những thông tin để trả lời câu hỏi mà người quản lý đặt ra. Như vậy chúng ta có thể biết được nhiệm vụ của bất kỳ một nhân viên kế toán bao gồm : Thu nhận sẽ ghi chép lại các chứng từ kế toán; từ đó xử lý chứng từ và tổng hợp lại số liệu cụ thể cung cấp cho cấp trên. Những người làm ngành kế toán thường bị coi là những người kiệm lời, khô khan vì không hay nói về công việc cụ thể của bản thân mình.

Bạn sẽ làm công việc này ở đâu khi tốt nghiệp ra trường: Thị trường làm việc của nghề này rất lớn bởi mỗi năm có rất nhiều doanh nghiệp được thành lập và mỗi doanh nghiệp cần tối thiểu là 3 đến 5 kế toán viên. Bạn có thể là kế toán viên trong các doanh nghiệp, trong các công ty TNHH,các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, hay có cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện… Ngoài làm kế toán viên, bạn có thể là người cung cấp thông tin bên ngoài doanh nghiệp cho các cơ quan nhà nước hoặc làm kế toán quản trị cung cấp thông tin cho những người quản lý ở đơn vị bạn. Và có thể đảm bảo một cách chắc chắn là môi trường làm việc luôn ổn định và có thu nhập khá tốt.

Mức lương của một kế toán viên: Công việc kế toán không chỉ đơn thuần là nhân công cho việc sổ sách các khoản thu chi đơn thuần mà cần rất nhiều năng lực kỹ năng để xử lý nhiều hoạt động công việc khác nhau như công việc kiểm toán, liên quan đến thuế, tín dụng ngân hàng, tính lương… Chính vì đảm nhận nhiều công việc nên mức thu nhập của nghề làm bạn hài lòng, với chiều hướng tăng dần. Sinh viên chọn lựa ngành này khá đông để mong muốn có được một công việc ổn định và thu nhập tốt trong cuộc sống trong tương lai. Bởi là một nghề không thể thiếu trong doanh nghiệp nên chắc chắn đây là nghề ít lo thất nghiệp nhất.

Trình độ học vấn : Với một kế toán viên không chỉ cần có bằng cử nhân mà càng có được kinh nghiệm làm việc, những kỹ năng cần thiết trong xử lý tình huống, kỹ năng về tin học hay ngoại ngữ, thì chắc chắn khả năng được nhận vào các doanh nghiệp lớn với thu nhập cao thì không phải là khó. Để có thêm nhiều kỹ năng bạn có thể tham gia một số khóa học kế toán thực hành tại nhiều trung tâm. Chương trình học của ngành kế toán tại một trường đại học sẽ được cung cấp kiến thức lý thuyết khá đầy đủ, cơ bản nhất như phân tích tài liệu kế toán, kiểm toán chuyên sâu, thuế, kế toán doanh nghiệp, xác suất thống kế, thương mại điện tử, kế toán,… Và nhiều trường đại học cao đẳng có quy định về ngoại ngữ với sinh viên ngành kế toán kiểm toán.

Những Yếu Tố Tạo Nên Một Kế Toán Giỏi

Những tố chất cần thiết để trở thành một kế toán viên: Lựa chọn ngành kế toán chắc hẳn bạn là người thích các môn tự nhiên, thích các con số và khả năng tư duy logic khá cao. Công việc kế toán là công việc gắn liền với các con số, dữ liệu thống kê, so sánh… vì thế mà đam mê với chứng từ, giấy tờ và các con số là vô cùng quan trọng. Làm việc như một kế toán viên rất yêu cầu về trung thực, cẩn thận và có trách nhiệm. Một doanh nghiệp có được đội ngũ nhân viên kế toán trung thực, cần thận với từng con số dù là nhỏ nhất vì liên quan đến tài chính của doanh nghiệp, vì thế mà doanh nghiệp mới phát triển vững mạnh được. Ngoài ra là một kế toán viên dù mới hay cũ vẫn nên học hỏi mọi lúc mọi nơi với nhiều phần mềm kế toán mới , học cách sử dụng phần mềm vừa có ích cho công việc lại đặc biệt giúp bạn thân không lạc hậu với xã hội không ngừng phát triển và thay đổi này.

Tích chất công việc: Được coi là công việc khô khan gồm các nhiệm vụ, công việc: Phân tích ngân sách của công ty, kiểm tra sổ sach kế toán, quản lý tài khoản ngân hàng, báo cáo lợi nhuận công ty, phân tích thông tin tài chính, thanh toán hóa đơn,xử lý hóa đơn. Và khối lượng công việc của nhân viên tùy vào việc phân công nhiệm vụ của công ty, doanh nghiệp với từng thời điểm khác nhau.

Triển vọng nghề nghiệp: Theo khảo sát, mức tăng trưởng của nghề lên đến 22%, với vấn đề thiếu nguồn nhân lực có trình độ kế toán trong doanh nghiệp vẫn còn thiếu. Khởi đầu bằng việc nhân viên kế toán nhưng bạn có khả năng học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân thì phát triển triển vọng trong công việc là vô cùng đơn giản. Tương lai có thể trở thành những chuyên gia phân tích tài chính, những kế toán trưởng kiểm toán tư vấn chuyên sâu thuế. Trong suốt quá trình còn học trên ghế nhà trường các bạn có thể rèn luyện các kỹ năng thực hành hoặc làm các công việc có liên quan đến kế toán để học hỏi kinh nghiệm như nhân viên văn phòng, thu ngân, thư ký, nhân viên nhập liệu. Bạn nên tìm cho mình con đường học phù hợp để vừa có được đầy đủ kiến thức lý thuyết và kinh nghiệm thực tế.

Tại Sao Học Kế Toán Ít Lo Thất Nghiệp
Rate this post

No Responses

Write a response