Mức Lương Của Kế Toán Mới Ra Trường 2019 Có Cao Không?

Mức lương của kế toán mới ra trường hiện nay ( năm 2019 ) có cao không là câu hỏi của rất nhiều bạn muốn tìm hiểu trong thời gian tuyển sinh đại học và có nhu cầu tìm hiểu khi chọn nghề. Bạn hãy yên tâm, mức lương của kế toán mới ra trường mặc dù thấp hơn nhiều so với những ngành khác, tuy nhiên về lâu dài, đây lại là một ngành nghề có sự ổn định rất cao

Tìm hiểu về mức thu nhập của kế toán viên theo kinh nghiệm

Thực chất thù lao trả lương cho người lao động luôn xứng đáng, phù hợp, biến động với những trách nhiệm, công sức của người lao động đã bỏ ra trong rất nhiều ngành nghề. Tùy thuộc vào kỹ năng và kinh nghiệm , cũng như kiến thức làm việc mà mỗi người làm việc tại mỗi vị trí khác nhau tại doanh nghiệp hưởng những mức lương khác nhau.

Hiện nay thị trường lao động kế toán viên tại các doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh tuyển dụng với đa dạng các vị trí như : kế toán lưu, kế toán giao dịch, kế toán thu – chi,… và được khẳng định là thu nhập của người lao động về ngành kế toán- tài chính đang là mức khá với những đòi hỏi cao về chế độ xã hội, mức lương thưởng….

Với những sinh viên kế toán mới tốt nghiệp ra trường 2019 chưa có kinh nghiệm làm việc, thì công việc , trách nhiệm ít hơn nên mức lương còn dao động từ 3.5000000 đồng đến 5.000000 đồng, còn những người làm kế toán đã được 2 năm kinh nghiệm thì sẽ được hưởng với mức lương cao hơn, kéo theo trách nhiệm và công việc cũng nặng hơn , mức thu nhập rơi vào khoảng từ 6.000000 đồng đến 8000000 đồng. Còn những nhân viên kế toán thực sự có kinh nghiệm nhiều năm làm việc trong ngành, lại có nhiều mối quan hệ, giao lưu cách sắp xếp và xử lý công việc mang tầm vĩ mô hơn là những người làm việc tại vị trí kế toán trưởng, kế toán chuyên sâu, nên mức lương sẽ cao hơn, hơn 10 triệu/ tháng.

Với một kế toán mới ra trường, việc lương khởi điểm thấp là một vấn đề rất bình thường, để có thể tăng được mức thu nhập, các bạn nên tìm hiểu học thêm về nghiệp vụ kế toán để có thể tăng được kiến thức, kỹ năng của mình, sau đó có thể tự tin đi xin việc làm. Các bạn nên tham khảo bài viết tại sao nên học thêm kế toán thực hành và những trung tâm kế toán uy tín tại chủ đề: Học kế toán ở đâu tốt. Sau khi học một khóa kế toán thực hành xong, các bạn đã có những kỹ năng, kiến thức nghiệp vụ kế toán thực tế nhất định giúp cho việc tìm việc làm kế toán sẽ thuận lợi hơn rất nhiều sau này

Hiện nay với nhiều nhà đầu tư nước ngoài, nên những nhân viên có khả năng sử dụng ngoại ngữ cũng sẽ được tuyển chọn hơn và làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài, không chỉ đối với ngành kế toán mà còn rất nhiều ngành nghề khác, vì thế mà mức lương cũng được đẩy lên cao hơn. Mức lương trả cho nhân viên kế toán mới ra trường 2018 có thể sử dụng ngoại ngữ rơi vào khoảng 7.000.000 đồng/ tháng, còn với những kế toán trưởng mức lương có thể cao hơn lên đến 1000 USD và với kế toán tổng hợp dao động trên 10.000.000 đồng. Cao cấp nhất vẫn là những nhân viên kế toán có được bằng chứng chỉ ACCA  thì mức thu nhập lên đến 2000 USD/tháng và đồng thời được hưởng rất nhiều chế độ lương thưởng, và với kinh nghiệm cũng như kỹ năng mà họ có thì nhà đầu tư không ngần ngại bỏ ra một số tiền lớn để thuê họ quản lý số tiền của mình.

Cùng theo dõi video của một kế toán trưởng chia sẻ về kinh nghiệm khi làm một kế toán viên

Bạn hoàn toàn tin tưởng vào những thông tin mà chúng tôi cung cấp qua bài viết này để kiểm chứng bạn có thể hoàn toàn có thể kiểm tra thông tin qua mạng google khi kiểm tra thông tin về nhu cầu việc làm, và ngành kế toán luôn dẫn đầu. Thực ra, để tìm kiếm được những người làm việc trong ngành kế toán hoàn mỹ thực sự khá khó khăn, bởi lẽ , nhiều nhân viên vẫn thiếu về kinh nghiệm, chuyên môn làm việc trong ngành kế toán, chưa có cơ hội thực tiễn làm việc trong ngành.

Và cũng chính vì thế mà nhiều người nhận định rằng, những người có khả năng, kinh nghiệm chuyên môn hay thực tế về kế toán thì sẽ ngày càng phát triển, có cơ hội phát triển nhanh trong ngành, luôn tự tin, kiêu hãnh làm việc để nhận được mức thu nhập khá cao. Còn ngược lại những người chưa có kinh nghiệm, kiến thức thực tế sẽ không ngừng học tập, học hỏi cả về chuyên môn và nghiệp vụ, hoặc chọn lựa một con đường mới với nghề nghiệp tương phù hợp hơn với năng lực của bản thân, thường thì nhóm người này nếu không thể thành công và có xu hướng đổ lỗi cho doanh nghiệp, môi trường đào tạo hay xã hội.

Thị trường việc làm của ngành kế toán có nhiều biến động

Như chúng ta đã biết, kế toán là ngành nghề thực sự quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào, hiện nay trở thành nghề hot trong hệ thống tuyển dụng nhân sự tại thị trường lao động tại Việt Nam, chiếm tỷ trọng lớn trong lao động nhân sự tại Việt Nam. Không những thế những nhà lãnh đạo cấp cao tại doanh nghiệp cũng coi kế toán viên, kế toán trưởng là những cánh tay đắc lực trong việc tính doanh thu, nắm chắc phần tài chính mà doanh nghiệp tạo ra được trong tương lai.

Với thị trường nghề nghiệp như ngành kế toán luôn sôi động như hiện nay, chắc chắn đây là cơ hội việc làm cho rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt những bạn có đam mê với những con số, với những bạn có định hướng học tập trong ngành kế toán tại nhiều trường đại học trên cả nước. Đánh giá một cách chắc chắn nếu như bạn tự tin với trình độ và khả năng kiến thức được đào tạo tại các trường đại học, kết hợp với nhiều kỹ năng chuyên môn bạn tự thành lập thì không có gì là khó khi làm bất kỳ công việc gì.

Hiện nay ở thời điểm năm 2018, có thêm rất nhiều doanh nghiệp được thành lập hằng năm, hơn hết, mỗi doanh nghiệp đều cần đến một lượng nhân viên kế toán gồm các vị trí như: kế toán trưởng, kế toán tổng hợp, kế toán tiền lương… vì thế mà nhu cầu trong ngành kế toán chưa bao giờ là kết thúc, nên đừng bao giờ nên chí rằng ra trường, tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng về chuyên ngành kế toán, kiểm toán sẽ không có việc làm. Nhưng tinh thần cạnh tranh trong ngành nhân sự chưa bao giờ là thấp, bởi lẽ số lượng sinh viên học chuyên ngành kế toán hằng năm tại nhiều các trường đại học, cao đẳng không phải là ít, và bạn phải có tinh thần tích cực trong quá trình học tập, củng cố bản thân có thật nhiều thông tin, kiến thức thêm trong ngành, đồng thời có được những kỹ năng cần thiết như giao tiếp với ngôn ngữ nước ngoài, hay khả năng về thực hành tin học, sẽ giúp bạn có được điểm cộng trong mắt những nhà tuyển dụng.

Chính vì thế, mà theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia nhiều nhân viên đã nhảy ngành, chuyển ngành theo học ngành khác để dễ dàng làm việc hơn. Và thậm chí số lượng sinh viên học chuyên ngành kế toán cao nhưng do không có môi trường thực tập ngay còn ngồi trên ghế nhà trường mà sau khi tốt nghiệp vẫn còn gà mờ trong công việc kế toán. Nhiều doanh nghiệp không thấy được tinh thần làm việc, mà phải luôn đăng tuyển thiếu nhân viên trong ngành kế toán.  Và còn nhiều người có năng lực, khả năng tốt nhưng được tiếp cận với nhiều cơ hội, với nhiều ngành nghề có được lợi ích về cả môi trường việc làm, sự thăng tiến hay mức lương nên bỏ ngành kế toán. Mong muốn tìm việc của người làm việc trong ngành kế toán ngày càng trở nên khập khiễng, giữa cung – cầu, do chưa thấy được sự trả công xứng đáng so với những gì bỏ ra trong công việc của người làm kế toán, nên họ quyết định ngồi chờ cơ hội ở nhà, chứ không tiếp tục với công việc chán, luôn đi kèm với số sách và đồng lương ít ỏi. Và nhiều chuyên gia đánh giá trong ngành kế toán, vòng tròn luẩn quẩn người tìm việc, việc tìm người cứ tiếp diễn mãi không có điểm dừng, khó có kết nối.

Với một xã hội phát triển theo hướng hiện đại hóa như hiện nay, điều này rất dễ hiểu. Hệ thống giáo dục hiện nay còn khá trẻ, các trung tâm tư nhân chiêu sinh đào tạo, giảng dạy nhưng chưa thực sự uy tín và chưa đạt được hệ thống đào tạo chính quy. Và nhiều kế toán trưởng được thuê về giảng dạy có kinh nghiệm chuyên môn,kiến thức kế toán đầy đủ nhưng lại không có khả năng sư  phạm để tiếp tục giảng dạy. Trên thực tế chứng minh rằng, không chỉ những người muốn làm trái ngành trong nghề kế toán mà ngay cả sinh viên không chuyên ngành kế toán, đều phải tham gia vào một khóa học kế toán thực hành thì mới được chấp nhận tham gia làm việc tại doanh nghiệp, một phần để ôn tập lại kiến thức được học tại trường đại học hành hệ thống và phù hợp với vị trí làm kế toán tại doanh nghiệp, một phần lĩnh hội kinh nghiệm, thực tế, chuẩn bị tư trang cần thiết tự tin bước vào ngành kế toán. Mong rằng các bạn có thể lựa chọn được trung tâm kế toán phù hợp, chất lượng đồng thời xác định được hướng đi cho bản thân trong ngành kế toán, để thành công trong tương lai.

Mức Lương Của Kế Toán Mới Ra Trường 2019 Có Cao Không?
5 (100%) 5 votes

No Responses

Write a response