Lý Do Bạn Nên Theo Đuổi Ngành Học Kế Toán

Ngành nghề nào cũng có những mặt tích cực và mặt trái của ngành và khi đi làm việc thực tế thì bạn mới có thể nhận thức điều đó một cách chính xác nhất. Tìm được điểm yếu, điểm mạnh của ngành kế toán, bạn  sẽ cố gắng tìm được phương pháp làm tăng cái ưu và làm giảm cái yếu thì khả năng thành công rất cao. Bài viết này chúng tôi sẽ chia với bạn những điểm yếu và điểm mạnh của ngành kế toán.

Nghề Kế Toán Giúp Công Ty Luôn Vững Mạnh

Nghề kế toán có đến 6 điểm mạnh mà bạn có thể theo dõi để phát huy tối đa thế mạnh giúp doanh nghiệp có một nguồn tài chính vững chắc.

Bạn biết được tương lai lập nghiệp của bản thân một cách rõ ràng và thực tiễn nhất Những người làm nghề kế toán trước khi cho doanh nghiệp mình là kế toán cho chính bản thân mình trong việc xác định công việc và tương lai của mình liên quan đến những gì để có thể học tập một cách rõ ràng. Đó là ưu điểm tuyệt vời của ngành kế toán.

Tiềm năng do sự tăng trưởng, với việc làm kế toán viên đầu tiên là những nhân viên với nhiệm vụ nhỏ như là một công tác viên của công ty, hay làm việc với công việc lặt vặt. Nhưng đừng nên vì thế mà nản chí, bởi tiềm năng phát triển nghề trong ngành là khá cao, vài năm tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn cộng với khả năng làm việc chắc chắn sự thăng tiến của bạn cũng rất cao.

Kế toán là ngành có nhu cầu cao trong xã hội, kế toán có vai trò thiếu yếu trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát triển ngân sách của các doanh nghiệp, ngành kế toán vẫn ổn định dù cho nền kinh tế có sự biến động với nhiều hình thức kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trên toàn quốc.

Tiền lương hậu hĩnh, ngành kế toán nếu làm việc với trách nhiệm tinh thần cao, một niềm đam mê chỉ với 1, 2 năm tiếp xúc với công việc bạn sẽ nhận được số lương hậu hĩnh, đồng thời được nhận những chính sách ưu đãi nhận lương hưu, chăm sóc sức khỏe thời gian nghỉ ngơi và nhiều phúc lợi khác.

Ngành Kế Toán Cùng Xu Thế Đa Lĩnh Vực

Bạn không bị ràng buộc, kế toán là công việc có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau với nhiều công ty với nhiều hình thức kinh doanh khác nhau, nếu bạn có suy nghĩ khởi nghiệp tại một thành phố thì đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể duy trì công việc trên toàn quốc hay quốc tế.

Đa lĩnh vực, theo Udemy có 4 lĩnh vực kế toán gồm tài chính, quản lý, kiểm toán và thuế. Với sự đa dạng trong nghề mà một nhân viên kế toán nếu thực sự có năng lực thì sẽ có rất nhiều lựa chọn cho nghề nghiệp của bạn. Bạn có thể lựa chọn làm việc tại một công ty doanh nghiệp trong nước hay có vốn đầu tư nước ngoài. Thậm chí bạn có thể làm việc tại một doanh nghiệp với nhiệm vụ về thuế. Đây có lẽ là ưu điểm khá nổi trội của nghề kế toán khiến nhiều người ưa chuộng.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nhưng chớ nên bỏ xót những khuyết điểm của ngành kế toán và từ đó có thể khắc phục yếu điểm làm việc của mình thành công hơn rất nhiều.

Bắt buộc phải có bằng cấp chứng chỉ: khi làm việc với một lĩnh vực chuyên sâu nào đó thì chắc chắn cần đến những giấy phép ủy quyền, chứng chỉ, bằng cấp liên quan. Bằng những bằng cấp đó, bạn có thể  tạo dựng được sự tin tưởng, đảm bảo lại vừa bổ sung kiến thức chuyên ngành cần thiết trong quá trình làm việc. Với nhiều chứng chỉ nếu được chấp nhận nên có được một năm kinh nghiệm làm việc với môi trường và ngành nghề tương tự.

Kế toán là ngành nghề khiến con người trở nên khô khan, làm việc trong môi trường khiến nhiều người ngán ngẩm, kế toán quả là công việc đơn điệu, có thể đẩy lùi tính cách của bạn trong vài năm gắn bó với nghề. Nếu như bạn chuẩn bị ra trường làm việc trong ngành kế toán thì bạn nên chuẩn bị tinh thần quãng thời gian dài ngồi làm việc với đống giấy tờ, báo cáo…

Dễ bị stress, được đánh giá là công việc có độ stress cao, bởi làm việc theo đúng tiêu chuẩn cho phép và mặc định gây cảm giác mệt mỏi, chán nản. Đăc biệt là những vấn đề liên quan đến thuế, các nhân viên phải làm việc rất căng thẳng. Nhưng kế toán là công việc mang tính chu kỳ, nên thời gian dễ gây stress không kéo dài quá lâu.

So sánh giữa điểm mạnh hay điểm yếu nhằm đưa ra nhiều cạnh tranh và cơ hội phát triển cao trong nghề nghiệp tương lai. Nắm bắt chính xác ưu nhược  điểm của nghề kế toán, để theo đuổi ngành nghề một cách chính xác, nhằm khai thác những điểm mạnh và loại bỏ dần yếu điểm để làm việc hiệu quả nhất bạn nhé!

Lý Do Bạn Nên Theo Đuổi Ngành Học Kế Toán
Rate this post

No Responses

Write a response